Cơm đen sò điệp nướng
Món ăn cơm đen sò điệp nướng nổi bật với hai nguyên liệu chính gồm: gạo đen và sò điệp nướng. Ngoài ra nguyên liệu còn có thêm khoai tây để cân với vị ngọt lành và kết cấu mềm mại. Cùng với màu đen huyền bí từ vỏ đến hạt, gạo đen là yếu tố nổi bật trong nghệ thuật trang trí của món cơm đen và sò điệp nướng.
Cơm cuộn đen rong biển
Gặp lại một loại gạo gần giống với gạo đen ở trên, món cơm cuộn rong biển làm từ gạo lứt sẽ mang đến một món chay thuần khiết với nguyên liệu ban đầu là bơ, măng tây, cà rốt và dưa chuột. Tất cả được phủ trong một lớp cơm đen bên ngoài, đây cũng chính là sự khác với kiểu sushi makizushi cuộn cơm bên trong lớp rong biển. Món cơm cuộn này có thể ăn kèm với: nước sốt cay kem, hạt vừng, Tobico hoặc bột Togarachi.
Kem than đen
Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể mất nước và một que kem mát lành sẽ giúp bạn làm dịu lại những hanh hao. Món kem than đen được làm từ sữa chua, nước chanh, vỏ chanh, kem chua, sữa đặc và đặc biệt là than đen. Dù có thành phần tinh than đen nhưng kem không hề có vị đắng như mọi người vẫn nghĩ mà ngược lại rất thơm, kết cấu kem mịn màng kết hợp với màu kem đen độc đáo mang lại những trải nghiệm ẩm thực lạ thú vị.
Bánh mì đen kẹp thịt
Món bánh mì đen kẹp thịt được làm từ những nguyên liệu như thịt bò, cà chua, rau xà lách ăn kèm với nước sốt, khoai tây chiên như món bánh mì kẹp thông thường ta vẫn thấy. Tuy nhiên điều đặc biệt là bánh mì hoàn toàn có màu đen được làm từ tinh than tre, đem lại sự thú vị cho du khách. Đây là loại than hoạt tính được phép sử dụng trong làm bánh nên không gây hại.